10 thành phần hóa học độc hại phổ biến nhất trong các mỹ phẩm chăm sóc da?

Khi nhìn vào các thành phần của mọi sản phẩm chăm sóc da bạn đang sở hữu hoặc gần như tất cả các sản phẩm chăm sóc da đắt tiền được bày bán trong bất kỳ cửa hàng nào, bạn sẽ tìm thấy có sự hiện diện của các thành phần nguy hiểm, hóa học và tổng hợp sau đây. Hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng bất cứ thứ gì cho da hoặc tóc, TẤT CẢ các thành phần này sẽ được hấp thụ vào cơ thể bạn.

Dưới đây là các thành phần chất hóa học tổng hợp độc hại mà bạn cần rất cẩn trọng trước khi xem xét mua một sản phẩm chăm sóc da.

1. Methyl, Propyl, Butyl, và Ethyl Paraben:

Một vài kết hợp của các thành phần tổng hợp này có trong hầu hết mọi sản phẩm chăm sóc da và tóc được sản xuất hiện nay. Chúng được biết đến rộng rãi là có độc tính cao và gây ra dị ứng/kích thích da. Các công ty sử dụng thành phần nguy hiểm này vì nó cực kỳ rẻ và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm thông qua sự ức chế phát triển của vi sinh vật.

2. Propylene Glycol:

Phụ phẩm dầu mỏ này là một thành phần tổng hợp được sử dụng như một chất giữ ẩm. Cũng được sử dụng như một chất CHỐNG ĐÔNG CÔNG NGHIỆP cho các máy bay không đông tuyết !!! Thành phần độc hại này gây ra nhiều phản ứng dị ứng. Nghiên cứu cho thấy thông qua tiếp xúc với da, nó có thể gây ra “bất thường về gan và tổn thương thận.”

3. DMDM Hydrantoin:

Một chất hoá học từ dầu mỏ được sử dụng như chất CHỐNG ĐÔNG trong ngành công nghiệp xe hơi.

4. Sodium Laurel Sulfate:

Chất tổng hợp độc hại cao (được sử dụng cho tính năng tạo bọt) gây nhiễm trùng đường tiết niệu, bàng quang và thận, rối loạn sinh dục, kích ứng mắt, phát ban da, rụng tóc, da đầu giống như gàu, và các phản ứng dị ứng.

5. Chất tạo màu tổng hợp:

Được dán nhãn là FD&C hoặc D&C, tiếp theo là một con số màu như FD&C Red 6. Những chất độc hại này thường chứa nhựa than và có liên quan đến tác nhân gây ung thư.

6. Mùi hương tổng hợp:

Hầu hết các sản phẩm có “mùi hương” có nghĩa là có sự kết hợp bất kỳ của 200 thành phần độc hại, tổng hợp rẻ nhất mà công ty có thể tìm thấy. Dẫn đến nhức đầu, chóng mặt, phát ban, ho dữ dội, nôn mửa, kích ứng da, v.v …

7. Triethanolamine (TEA) / Diethanolamine (DEA):

Được sử dụng để điều chỉnh sự cân bằng nồng độ pH, nhưng độc hại và gây ra các vấn đề về mắt, và khô da và tóc. DEA có mối liên hệ với các tổn thương thận, gan và cơ quan khác theo một số nghiên cứu do chính phủ tài trợ. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng DEA cục bộ trong động vật gặm nhấm dẫn đến việc thiếu máu, thoái hóa thận và tổn thương dây thần kinh đến não và tủy sống. (Theo nghiên cứu của Melnick và cộng sự., 1994) Thậm chí còn đáng lo ngại hơn là một số động vật đã chết trước khi nghiên cứu kết thúc. Khoảng hơn 90 triệu kilogram DEA được sản xuất hàng năm ở Mỹ, hầu hết trong số đó được đưa vào các sản phẩm chăm sóc cá nhân. (theo USITC, 1990).

8. Imidazolidinyl Urea và Diazolidinyl Urea:

Được sử dụng như một chất bảo quản, nhưng là nguyên nhân chính gây viêm da tiếp xúc. Bạn có thể thấy những hóa chất độc hại dưới cái tên Germall II và Germall 115, giải phóng formaldehyde ở nhiệt độ chỉ hơn 10°.

9. Behentrimonium Chloride:

Hợp chất amoniac độc hại. Nuốt phải có thể gây tử vong. Nồng độ thấp 0,1% có thể gây kích ứng mắt và gây hoại tử (chết mô) của màng nhầy.

10. Titan, Zirconi, Benzalkonium, Bismuth, Antimon (*1), Bari (*2), Nhôm, Thiếc, Chromium, Benzen và PCB:

Theo Tiến sĩ Hulda Reghi Clark, tất cả những thành phần này cực kỳ nguy hiểm. *1- Các trường hợp ung thư vú cho thấy có Titanium, Zirconium, Benzalkonium, Bismuth, Antimony, và tích tụ nhôm trong vú. *2 -Barium được mô tả trong Chỉ số hoá chất Merck như là một “Cảnh báo”. Tất cả nước hoặc axit hòa tan Barium đều là CHẤT ĐỘC!

Vậy sản phẩm chăm sóc da bạn đang dùng hay sẽ tìm mua mới không nên có các thành phần trên. Tốt nhất bạn nên sử dụng mỹ phẩm organic (hữu cơ) có nhãn chứng nhận hữu cơ của các tổ chức chứng thực uy tín, sẽ tốt cho làn da và sức khỏe của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *