Làm cách nào để phân biệt cấp ẩm và khóa ẩm cho da?

Luu Ban Nhap Tu Dong 2390
Làn da của bạn luôn cần được cung cấp độ ẩm nhất định, tuy nhiên làm sao có thể phân biệt được sự khác nhau giữa cấp ẩm và khóa ẩm cho da, để quá trình chăm sóc da trở nên tốt nhất?
Cấp ẩm và khóa ẩm khác nhau như thế nào?
Làn da vốn dĩ là cô nàng đỏng đảnh “khó chiều” nhất từ trước đến nay. Chính bởi vậy, một làn da đẹp là một làn da đủ ẩm, vì chỉ khi đủ ẩm thì da bạn mới căng bóng, mịn màng, khỏe mạnh và ngăn chặn những vấn đề về lão hóa da.
Vậy nên nếu muốn biết làm sao phân biệt cấp ẩm và khóa ẩm khác nhau như thế nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu khái niệm về hai chế độ chăm sóc da ngay sau đây nhé!

1. Cấp ẩm là gì?

Cấp ẩm (Humetants) là những thành phần có khả năng hút chất ẩm từ môi trường của nó và giữ lại trên bề mặt da. Thường thì chúng hút nước từ không khí, khi độ ẩm không khí trên 70%.
Thế nhưng, khi thời tiết bắt đầu khô hanh, lạnh hay độ ẩm trong không khí thấp, thì làn da của bạn sẽ bị mất nước và lập tức chất cấp ẩm có thể hút nước ngược từ các lớp dưới của da đưa lên bề mặt. Gây ra hiện tượng mất nước từ bên trong, khiến làn da bị khô căng. Và đây cũng chính là khuyết điểm của chất cấp ẩm cho da.
Để khắc phục được điều này, bạn cần tìm mua những loại kem dưỡng ẩm có chứa thành phần khóa ẩm cho da như: Glycerin, Hyaluronic Acid, Acid Lactic, Sodium Hyaluronate, Sorbitol, Panthenol, Butylene Glycol… và như thế hơi nước mới không dễ dàng “bốc hơi” qua da dễ dàng.
Luu Ban Nhap Tu Dong 2400 2
Sản phẩm cấp ẩm phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm và đặc biệt là thích hợp với da dầu. Bởi đặc tính của da dầu là loại da thiếu nước, tự động da bị kích thích tiết thêm dầu để giữ ẩm. Vậy nên việc dùng các sản phẩm có chứa chất cấp ẩm, sẽ giúp lượng nước trên da được tăng cường, cân bằng độ ẩm và điều tiết bã nhờn hiệu quả.

2. Khóa ẩm là gì?

Khóa ẩm (Occlusives) là những thành phần có trong kem dưỡng ẩm, kết hợp với chất cấp ẩm chống lại tình trạng da bị khô căng do mất nước từ bên trong. Có thể nói, khóa ẩm được mệnh danh như là “vỏ bọc” bên ngoài, giúp bạn ngăn ngừa sự bốc hơi của chất cấp ẩm ra khỏi da.
Luu Ban Nhap Tu Dong 2390
Cũng tương tự như chất cấp ẩm, sản phẩm có chứa thành phần khóa ẩm rất thích hợp với da thường đến da khô, bởi khả năng giữ ẩm của chúng khá tốt trong thời gian dài. Thế nhưng, với các nàng da nhờn thì lại là “bất lợi” đấy nhé, bởi kết cấu kem dưỡng có độ đậm đặc và chứa nhiều dưỡng chất gây bí da, tắc nghẽn lỗ chân lông…

3. Chọn sản phẩm như thế nào cho đúng:

Bạn có thể tìm mua các sản phẩm kem dưỡng ẩm có chứa thành phần khóa ẩm như: Mineral Oil, Lanolin, Triglycerides, waxes, Allantoin… và một số loại dầu như dầu dừa, Coconut, dầu Olive, dầu Jojob, dầu hạt hướng dương… để giữ ẩm cho da nhé.

Vậy là các bạn đã tìm hiểu xong hai chế độ dưỡng ẩm cho da rồi đấy! Qua đây, bạn đã phần nào biết được giữa “cấp ẩm” và “khóa ẩm” cho da khác nhau như thế nào rồi nhỉ. Thế nên, đừng quá chăm chút vào một bước cấp ẩm, mà quên mất cách khóa ẩm cho da và ngược lại. Bởi vì chúng sinh ra là để hỗ trờ bù trừ cho nhau, từ đó giúp làn da của bạn trở nên khỏe đẹp hơn.
Dưỡng ẩm cho da luôn là điều quan trọng bạn cần phải làm, để duy trì một làn da đủ đẹp và khỏe mạnh, căng bóng. Đừng chần chừ gì nữa, mà hãy nhanh chóng bổ sung ngay một em kem dưỡng ẩm có chứa hai chế độ chăm sóc da này ngay trong hôm nay bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *