4 điều nên và không nên trong chăm sóc da để ngăn ngừa mụn và giúp làn da tươi sáng hơn

Giữ cho lỗ chân lông của bạn sạch sẽ là một quy tắc chính của chăm sóc da, nhưng có một vài sai lầm phổ biến có thể làm ảnh hưởng đến thói quen này của bạn. Vậy làm thế nào để thu nhỏ lỗ chân lông, giúp cho lỗ chân lông luôn sạch sẽ nhằm ngăn ngừa mụn và các vấn đề về da khác? Dưới đây là các việc nên và không nên trong chăm sóc lỗ chân lông đúng cách.

1. KHÔNG NÊN RỬA MẶT QUÁ THƯỜNG XUYÊN

Có vẻ như việc rửa mặt trong suốt cả ngày là một ý tưởng tốt để làm sạch làn da, đặc biệt là nếu bạn đang phải vật lộn với mụn trứng cá, nhưng điều này cũng không giúp ích nhiều cho bạn. Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày có thể khiến da bạn tiết ra nhiều dầu hơn, lỗ chân lông to hơn và có nguy cơ nổi mụn. Bạn chỉ nên rửa mặt không quá hai lần mỗi ngày với sữa rửa mặt dịu nhẹ dạng bọt, không có chất tẩy rửa hóa học mạnh và luôn cần có bước thoa kem dưỡng ẩm sau đó.

2. ÁP DỤNG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA CHUYÊN BIỆT CHO TỪNG KHU VỰC DA MẶT:

Không phải tất cả da trên khuôn mặt của bạn đều yêu cầu điều trị giống nhau. Ví dụ, da trên mũi của bạn thường nhiều dầu hơn và lỗ chân lông có vẻ lớn hơn so với vùng da nhạy cảm dưới mắt bạn. Vì mục tiêu của bạn là giảm dầu trong lỗ chân lông trong khi giữ cho vùng da dưới mắt ngậm nước, nên việc bôi các sản phẩm làm se da tương tự lên toàn bộ khuôn mặt của bạn có thể phản tác dụng. Thay vào đó, hãy chọn một sản phẩm giảm dầu cho vùng chữ T của bạn và một sản phẩm dưỡng ẩm cho vùng da quanh mắt bạn. Kết quả sẽ là làn da đều và lỗ chân lông thu nhỏ.

3. ĐỪNG TẨY TẾ BÀO CHẾT QUÁ THƯỜNG XUYÊN:

Tẩy tế bào chết trên da mặt của bạn giúp loại bỏ các tế bào da chết, bã nhờn và các bụi bẩn, tạp chất khác. Nó giúp cho làn da trông sáng và bóng hơn. Cũng giống như bạn không nên rửa mặt quá nhiều, bạn chỉ nên tẩy da chết hai lần một tuần là đủ cho cả tẩy da chết cơ học và hóa học.

4. SỬ DỤNG ĐÚNG THỨ TỰ SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA:

Ngay cả các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cũng không giúp ích nhiều nếu bạn áp dụng các sản phẩm của mình không đúng thứ tự. Chăm sóc theo thứ tự sản phẩm và theo từng lớp sẽ mang lai lợi ích cho làn da.

Bạn nên bắt đầu từ các sản phẩm có tính chất lỏng trước rồi đến đặc dần sau. Sau khi tẩy trang và rửa mặt, bạn cần sử dụng nước hoa hồng (toner) để cần bằng độ pH cho làn da. Sau đó bạn có thể sử dụng lotion (sữa dưỡng) hoặc serum (huyết thanh) để dưỡng ẩm trước khi sử dụng bất kỳ sản phẩm điều trị tích cực nào để nhắm mục tiêu là các vấn đề cụ thể như mụn trứng cá hoặc tăng sắc tố… Sau đó bạn chuyển sang sử dụng các loại kem dưỡng ẩm da, kem đêm hoặc tinh dầu mặt có dạng đặc hơn, vì những sản phẩm chăm sóc da này giúp tạo hàng rào bảo vệ da và khóa độ ẩm cho làn da. Bạn cần để ít nhất 1-2 phút cho mỗi sản phẩm khô và thấm vào da. Kem chống nắng phải luôn là bước cuối cùng của bạn vào buổi sáng, vì nó giúp bảo vệ làn da bạn khỏi tia cực tím có hại và ngăn chặn các chất ô nhiễm từ môi trường xâm nhập vào da bạn.

Vì vậy việc chăm sóc lỗ chân lông đúng cách không những giúp loại bỏ các tế bào da chết, bã nhờn, bụi bẩn, làm sạch da mặt mà còn giúp ngăn ngừa nổi mụn trứng cá và giúp làn da của bạn trông tươi sáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *