Cách chọn kem dưỡng ẩm cho da nhạy cảm?

Khi da mặt của bạn bị kích ứng, điều này là do hàng rào bảo vệ da của bạn yếu, cho phép các chất gây kích ứng từ môi trường bên ngoài như các chất ô nhiễm, hóa chất trong các sản phẩm chăm sóc da, … có thể xâm nhập vào da bạn dễ dàng hơn. Kết quả? Đỏ, ngứa, hoặc châm chích. Da nhạy cảm thường khá khô và có hàng rào bảo vệ da mỏng hơn hoặc bị hư hại cho phép hơi ẩm thoát ra dễ dàng hơn, gây ra tình trạng khô hơn và làm trầm trọng thêm tình trạng này.

|>>> Tham khảo các sản phẩm dành cho da nhạy cảm

Vậy làm thế nào để chọn kem dưỡng ẩm phù hợp cho da nhạy cảm:

 

Hãy thận trọng với các loại kem dưỡng ẩm có chứa sulfate, alcohol (cồn), chất bảo quản, màu mè hoặc có mùi hương. Trên thực tế, mùi hương là một nguyên nhân phổ biến gây kích ứng và dị ứng da. Ngoài ra hãy tránh xa các sản phẩm có chứa axit có tính chất lột tẩy mạnh. Trong khi mọi người đều muốn làn da rạng rỡ, axit thường gây hại nhiều hơn là tốt cho những người có làn da nhạy cảm. Chúng làm việc bằng cách tăng cường tẩy da chết, nhưng có thể dẫn đến sự phá vỡ hàng rào bảo vệ da ở những người có làn da nhạy cảm. Những loại phổ biến là axit salicylic, lactic và glycolic.
Lời khuyên của các chuyên gia:
Các chuyên gia da liễu khuyên các bạn có làn da nhạy cảm nên tìm kiếm các thành phần giúp tăng cường dưỡng ẩm, làm dịu kích ứng, có đặc tính chữa lành và tăng cường sức mạnh cho hàng rào bảo vệ da như axit hyaluronic, lô hội, chùm ngây, ceramides. Và một điều quan trọng nữa là khi bạn chọn mua một sản phẩm dưỡng ẩm, thì trước tiên hãy lắng nghe làn da của bạn.

|>>> Tham khảo các sản phẩm dành cho da nhạy cảm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *