Cách chọn sữa rửa mặt dựa trên loại da của bạn?

Để có làn da không tì vết, mịn màng và sáng mịn luôn là mơ ước. Nhưng không phải ai cũng may mắn có làn da sáng mịn, nên thói quen chăm sóc da hàng ngày là vô cùng quan trọng. Rửa mặt là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da của bạn, nhưng chọn loại sữa rửa mặt nào phù hợp với loại da và giúp làn da tỏa sáng thì không phải ai cũng biết.

Rửa mặt về cơ bản là loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, bã nhờn, vi khuẩn, tế bào chết và lớp trang điểm trên bề mặt da. Các chuyên gia da liễu khuyên rằng, điều cực kỳ quan trọng là làm sạch da mặt đúng cách, bằng cách chọn đúng loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn. Loại chất tẩy rửa gốc dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, trong khi chất tẩy rửa có chất hóa học mạnh có thể gây kích ứng da. Hãy chú ý các thành phần như cocamidopropyl betaine hoặc capbest triglyceride, là những chất hoạt động bề mặt không chứa sulfate và sẽ không gây kích ứng da của bạn. Không nên sử dụng loại rửa mặt có thành phần sodium lauryth sulfates, vì nó có thể quá khắc nghiệt, làm khô, gây kich ứng và gây tổn thương da theo thời gian. Dưới đây là tư vấn của chuyên gia da liễu về cách chọn sữa rửa mặt dựa trên loại da của bạn:

1. Sữa rửa mặt cho da khô?

Nếu bạn có làn da khô, sữa rửa mặt của bạn nên là một loại sữa rửa mặt dịu nhẹ với các thành phần dưỡng ẩm và axit béo dưới dạng dầu (chiết xuất từ tinh dầu thiên nhiên). Điều này sẽ làm sạch da và để lại một lớp màng ẩm mỏng trên đó. Hãy tìm một loại sữa rửa mặt không gây dị ứng, không có mùi thơm, không chứa hóa chất hoặc cồn. Điều quan trọng nữa là tránh thành phần sulfates và chất tẩy rửa với các chất tẩy da như salicylic hoặc glycolic acid, tất cả có thể làm khô da của bạn.

|>>> Tham khảo thêm các sản phẩm dành cho da khô

2. Sữa rửa mặt cho da dầu và da dễ bị mụn trứng cá?

Sữa rửa mặt lý tưởng cho người có làn da dầu nên là gốc nước, được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như táo (apple), tràm trà (tee tree), lô hội (aloe vera), là các thành phần dịu nhẹ giúp cân bằng sản xuất dầu và bổ sung dưỡng ẩm tự nhiên cho da. Cần lưu ý rằng, không nên dùng loại sữa rửa mặt làm cho da của bạn bị khô và căng rít sau đó. Các loại sữa rửa mặt có chứa dầu, cồn hoặc sulfates trong thành phần sẽ chỉ làm trầm trọng thêm loại da dầu của bạn, do vậy nên tránh.

|>>> Tham khảo thêm các sản phẩm dành cho da mụn

3. Sữa rửa mặt cho da nhạy cảm hoặc da hỗn hợp?

Cả da nhạy cảm và da hỗn hợp đều được lợi từ sữa rửa mặt dịu nhẹ. Hãy tìm loại sữa rửa mặt không mùi hương, không gây dị ứng, không chất bảo quản hóa học và không chứa sulfates và cồn, vì những thành phần này sẽ gây kích ứng cho làn da của bạn. Sữa rửa mặt organic là loại tốt nhất cho hai loại da này.

|>>> Tham khảo thêm các sản phẩm dành cho da hỗn hợp

Bây giờ bạn đã biết những gì cần chú ý, hãy chọn đúng loại sữa rửa mặt phù hợp với loại da của bạn để có làn da không tì vết, mịn màng và sáng mịn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *