Chọn kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp?

Nếu bạn có làn da hỗn hợp, bạn sẽ có hai vùng da khác nhau trên khuôn mặt của mình. Một số vùng của khuôn mặt có thể bị khô hoặc bong tróc nhưng một số vùng như trán, mũi và cằm có xu hướng nhờn hơn. Bạn cũng có thể có những nốt mụn và việc bong tróc da cùng lúc với làn da hỗn hợp. Nếu bạn tiếp tục sử dụng các sản phẩm dành cho da dễ bị nhờn hoặc nổi mụn, thì có thể khiến vùng da khô của bạn trở nên khô hơn và dễ bị kích ứng. Nếu bạn sử dụng các loại kem dưỡng ẩm giàu chất làm mềm da (như dầu khoáng), thì nó có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Những gì làn da của bạn cần là nhẹ nhàng kiểm soát dầu ở một số khu vực trong khi giữ ẩm cho những vùng khác.

Một điều cần nhớ là không bao giờ bỏ qua kem dưỡng ẩm cho da. Da bạn cần nó để duy trì sự mềm mại và dẻo dai. Nếu bạn có làn da hỗn hợp, bạn có thể dễ dàng ra ngoài và chọn hai sản phẩm khác nhau – một loại kem dưỡng ẩm nhẹ sẽ chăm sóc phần da nhờn, trong khi một loại kem dưỡng ẩm phong phú khác được sử dụng trên các phần khô hơn của mặt của bạn. Đó cũng là cách để đối phó với loại da hỗn hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn bị làm phiền với việc sử dụng hai loại kem dưỡng ẩm khác nhau cùng lúc, thì bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với cả hai loại da. Khi lựa chọn kem dưỡng ẩm cho làn da hỗn hợp, bạn hãy lưu ý những điểm sau:

Tìm loại kem dưỡng ẩm có công thức không dầu (oil-free), dịu nhẹ.
Tìm một loại kem dưỡng ẩm không gây mụn (non-comedogenic).
Nếu bạn không chắc chắn, hãy tìm những sản phẩm dành cho da nhạy cảm vì bạn có thể chắc chắn rằng nó sẽ không chứa bất cứ thứ gì gây kích ứng da của bạn.
Tránh sử dụng các sản phẩm chống mụn trứng cá trên mặt, vì nó có thể có tác dụng làm khô trầm trọng hơn trên các phần khô hơn của da.
Chọn loại kem dưỡng ẩm nhẹ, không nhờn (light, non-greasy), không gây dị ứng (hypoallergenic) như kem dưỡng ẩm organic là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *