Mỹ phẩm organic là gì?

Mỹ phẩm organic là những loại mỹ phẩm có chứa các thành phần chính từ hữu cơ thiên nhiên giúp chăm sóc da và làm đẹp một cách hiệu quả mà an toàn. Những thành phần đó thường được chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên, hoàn toàn không có sự xuất hiện của bất kỳ loại hóa chất hay chất bảo quản hóa học nào.

Thế nào là nguyên liệu organic ❓

Đó là những nguyên liệu được canh tác và sản xuất theo đúng những tiêu chuẩn organic, được kiểm soát nghiêm ngặt và được chứng nhận chất lượng organic bởi 1 bên thứ ba. Chuẩn organic đòi hỏi không sử dụng thuốc diệt côn trùng, thuốc diệt cỏ, phân bón hóa học, nước thải, hoặc những chất làm biến đổi gen…

Các chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ :

Một mỹ phẩm được chứng nhận là Organic cần có ít nhất 95% thành phần từ canh tác nông nghiệp được chứng nhận theo chuẩn hữu cơ do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đề ra. Bên cạnh đó còn có chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn Cosmos của Châu Âu, chuẩn Soil Association của Anh, …

Để được công nhận là mỹ phẩm organic thì sản phẩm đó phải trải qua vô số công đoạn kiểm định nghiêm ngặt và rất tốn kém. Thêm vào đó, mỗi khi sản phẩm thay đổi một thành phần theo công nghệ mới thì nhãn hàng phải thực hiện quá trình đăng ký organic lại từ đầu.

Có bốn loại chứng nhận organic mà USDA cấp:

1. 100% Organic
2. Organic (chứa ít nhất 95% thành phần organic)
3. Made with organic ingredients (có ít nhất 70% thành phần organic trở lên)
4. With organic ingredients (dưới 70% thành phần organic)

Cách nhận biết sản phẩm hữu cơ :

Thông thường, các loại mỹ phẩm organic sau khi kiểm định sẽ có tem chứng nhận của các tổ chức như USDA Organic, ECOCERT, Cosmos Organic, … hiện diện trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, có một số sản phẩm có thành phần organic nhưng không qua kiểm nghiệm vì để được công nhận là sản phẩm organic thì sản phẩm đó phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm định với nhiều chi phí. Cách nhận biết mỹ phẩm organic đơn giản nhất là bằng cách xem có nhãn chứng nhận organic của tổ chức kiểm định độc lập trên bao bì sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *