Nguyên nhân gây ra mụn trứng cá? và cách ngăn ngừa với tẩy tế bào da chết

Mụn trứng cá xuất hiện khi lỗ chân lông trên da chúng ta bị tắc. Việc tắc nghẽn này bắt đầu với các tế bào da chết. Thông thường, các tế bào da chết nổi lên bề mặt lỗ chân lông và cơ thể làm bong các tế bào. Khi cơ thể bắt đầu tạo ra nhiều bã nhờn (dầu của da), dầu giữ cho da chúng ta không bị khô, các tế bào da chết có thể dính vào bên trong lỗ chân lông. Thay vì nổi lên bề mặt, các tế bào bị mắc kẹt bên trong lỗ chân lông.

Vi khuẩn sống trên da của chúng ta, P. acnes, sẽ xâm nhập vào lỗ chân lông bị tắc. Bên trong lỗ chân lông, vi khuẩn có một môi trường hoàn hảo để nhân lên rất nhanh. Với vô số vi khuẩn bên trong, lỗ chân lông bị viêm đỏ và sưng. Nếu viêm đi sâu vào da, xuất hiện u nang hoặc nốt sần, mụn bùng phát.

Do vậy, tẩy da chết là một phần có lợi của bất kỳ quy trình chăm sóc da nào. Tẩy da chết thường xuyên sẽ làm mịn và mềm da và làm sáng da của bạn. Nó cũng giúp giảm mụn bằng cách giữ cho lỗ chân lông không bị tắc với mủ của tế bào chết và bã nhờn (dầu trên da). Nhưng trước khi bạn chạy ra ngoài và mua một loại tẩy da chết, hãy dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn đúng loại tẩy da chết là điều cần thiết để có được kết quả tốt mà không gây kích ứng da và làm nặng thêm mụn trứng cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *