Sodium Lauryl Sulfate là chất gì và tại sao bạn nên tránh thành phần này trong sữa rửa mặt?

Có hàng ngàn hóa chất trong các sản phẩm của bạn, nhiều trong số đó đang được hấp thụ vào cơ thể bạn. Không thể tránh mọi hóa chất tổng hợp đơn lẻ, nhưng bạn có thể góp phần hạn chế lượng độc tố mà cơ thể bạn tiếp xúc.

Tại sao SLS/SLES lại không tốt cho da?

Sodium Lauryl Sulfate (SLS)/Sodium Laureth Sulfate (SLES). Chất hoạt động bề mặt này có thể được tìm thấy trong hơn 90% các sản phẩm chăm sóc và làm sạch cá nhân. SLS/SLES được biết đến là chất gây kích ứng da, phổi và mắt. Một mối quan ngại lớn khác về SLS/SLES là khả năng kết hợp với các hóa chất khác để tạo thành nitrosamine, một chất gây ung thư. Khả năng kết hợp này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề khác như tổn thương thận và hô hấp. Các chất này có thể được tìm thấy trong sữa rửa mặt mascara và sản phẩm điều trị mụn trứng cá.


SLS/SLES có thể lột hết phần dầu tự nhiên của da, gây khô da, kích ứng và dị ứng da. Sử dụng các sản phẩm có thành phần này trên da mặt của bạn cũng có thể làm cho da trở nên tiết dầu nhiều hơn vì nó được bù đắp quá mức cho việc mất dầu tự nhiên của da. Thay vì sử dụng các sản phẩm có các thành phần gây hại này, hãy tìm sản phẩm sữa rửa mặt sử dụng chất tạo bọt tự nhiên như Decyl Glucoside, an toàn hơn cho da, làm sạch da nhưng không làm khô da hoặc tước đi các chất dưỡng ẩm tự nhiên.


Decyl glucoside là một thành phần phổ biến vì nó đến từ ngô và dừa – thành phần vô cùng thiên nhiên và tự nhiên. Decyl glucoside được sử dụng như một chất tẩy rửa, hay còn gọi là chất hoạt động bề mặt không ion. Nghĩa là nó có điện tích trung tính và làm giảm sức căng bề mặt của nước. Chất hoạt động bề mặt này làm giảm sức căng bề mặt nước, giúp loại bỏ bụi bẩn và dầu hiệu quả hơn trong khi vẫn ổn định hỗn hợp dầu và nước. Là một chất hoạt động bề mặt, Decyl glucoside cũng cải thiện khả năng làm ướt bề mặt sản phẩm và tạo bọt ổn định và lâu dài. Decyl Glucoside được sử dụng như một chất đồng hoạt động bề mặt với hiệu quả làm sạch cao, tạo bọt tốt và nhẹ nhàng cho da.

Sữa rửa mặt tẩy trang Organic Micellar Foam Relax với thành phần 10% thành phần đến từ nông nghiệp hữu cơ, 98% thành phần có nguồn gốc tự nhiên, rất nhẹ nhàng làm sạch tất cả các loại da ngay cả nhạy cảm. Với khả năng làm sạch sâu da hiệu quả, đồng thời cung cấp độ ẩm để nuôi dưỡng lớp màng bảo vệ da tự nhiên, ngăn ngừa tình trạng da mất nước khi rửa mặt.

Chiết xuất hữu cơ hoa Pansy được biết đến với tính chất làm dịu và làm mềm và giúp loại bỏ các tạp chất trên da nhanh chóng và hiệu quả mà không gây kích ứng, mang lại cho bạn làn da thông thoáng, không còn bít tắc…

Sữa rửa mặt tẩy trang Organic Micellar Foam Relax 100ml
Sữa rửa mặt tẩy trang Organic Micellar Foam Relax 100ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *