Xu hướng mới nhất trong chăm sóc da

Xu hướng mới nhất trong chăm sóc da

Vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ của thị trường chăm sóc da tự nhiên và hữu cơ và hữu cơ là phân khúc phát triển nhanh nhất của ngành chăm sóc cá nhân toàn cầu. Sự gia tăng này chủ yếu là do người tiêu dùng hiện đại nhận thức rõ hơn về các mối nguy tiềm ẩn của hóa chất tổng hợp đã thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc da tự nhiên và hữu cơ.

Theo Thị trường sản phẩm chăm sóc cá nhân hữu cơ dành cho chăm sóc da, chăm sóc tóc, chăm sóc răng miệng và mỹ phẩm 2012-2018, có sự tăng trưởng ổn định trong thị trường hữu cơ và tự nhiên, do thu nhập tăng, thay đổi lối sống và tăng nhận thức.

Ước tính thị trường mỹ phẩm tự nhiên và hữu cơ đạt 30 tỷ đô la vào năm ngoái và dự đoán nó sẽ có tốc độ tăng trưởng hàng năm là 10% cho đến năm 2019 (nguồn Cosmetic Design).

1. Xu hướng sử dụng mỹ phẩm xanh – mỹ phẩm organic (hữu cơ)

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm xanh những ngày này không phải là sự đánh đổi với môi trường mà là một xu hướng làm đẹp mới nóng bỏng! Các bộ sưu tập làm đẹp hữu cơ đang xuất hiện ở khắp mọi nơi, đến mức một số sản phẩm tốt nhất hiện có các phiên bản hữu cơ. Ngoài việc phát triển các sản phẩm mới, các công ty mỹ phẩm đang nỗ lực để phát triển lại và tiếp thị lại sản phẩm của họ để phù hợp với nhu cầu gia tăng trong chăm sóc da tự nhiên. Do đó, việc chuyển sang sử dụng mỹ phẩm dưỡng da có nguồn gốc thiên nhiên hữu cơ, thân thiện với môi trường trong chế độ làm đẹp hàng ngày của bạn sẽ không bao giờ dễ dàng hơn bây giờ, khiến bạn đẹp hơn và an toàn hơn, mà không phải hy sinh sức khỏe của bạn và trái đất của chúng ta.

Các sản phẩm mới thú vị nhất trên thị trường làm đẹp đang sử dụng các công thức tự nhiên và thân thiện với môi trường hơn để đạt được kết quả đẹp mà không cần hóa chất và ảnh hưởng tác động sinh thái.

2. Xu hướng sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên để tạo ra các loại tinh dầu mặt cao cấp

Một trong những xu hướng lớn nhất có thể thấy trong thị trường chăm sóc da tự nhiên là sử dụng dầu tự nhiên, cho cả cơ thể và mặt. Dường như tất cả là về các loại dầu ngay bây giờ khi người tiêu dùng hiểu được lợi ích có thể nhìn thấy của việc sử dụng các loại dầu đó.

Sự phổ biến của dầu mặt đặc biệt đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn. Làm sạch và giữ ẩm da mặt với các loại dầu là xu hướng mới và mặc dù điều này đã được thực hiện trong nhiều năm bởi một số nền văn hóa, nhưng nó mới được chú ý trong thế giới phương Tây. Mọi người đã ngừng lo sợ khi thoa dầu lên mặt và bắt đầu hiểu được lợi ích tức thời và lâu dài khi sử dụng dầu mặt. Phương pháp tẩy trang dùng tinh dầu cuối cùng đã thu hút được sự chú ý vì những lợi ích tuyệt vời của nó.

Mặc dù nhiều loại dầu như jojoba, argan, lựu, hoa trà, hoa hồng, hạt nho và các loại dầu hữu cơ khác có lợi ích tuyệt vời với quyền năng riêng của chúng, nhiều công ty hiện tạo ra các phiên bản hỗn hợp tự nhiên của dầu da. Giữ ẩm với tinh dầu chưa bao giờ dễ dàng và có lợi như vậy. Có những loại dầu bây giờ dùng được cho bất kỳ loại da nào, cho nhiều mục đích sử dụng, với các thành phần tự nhiên tiên tiến nhất.

Dầu khô, dầu nhẹ, dầu chống lão hóa và chống mụn chỉ là một số loại được cung cấp. Dầu tự nhiên để chống lại mụn có chứa các loại dầu thực vật có thể giúp cân bằng và làm dịu làn da của người trưởng thành, thay vì sử dụng dầu khoáng có trong các mỹ phẩm công nghiệp. Ngoài việc sử dụng tinh dầu tràm trà truyền thống để chống mụn, một số sản phẩm mới có thể gồm một hỗn hợp tinh dầu và chiết xuất từ trà xanh, cây ngưu bàng, hạt chia, vỏ cây tràm, cây thì là và gừng do đặc tính chống mụn của chúng.

3. Sản phẩm dành cho da nhạy cảm:

Các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ dành cho da nhạy cảm cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh trong vài năm qua. Trọng tâm của xu hướng này là tính minh bạch mà các thương hiệu làm đẹp liệt kê các thành phần của họ để người tiêu dùng dễ dàng hiểu được những gì có trong chai.

Những thay đổi trong lối sống và kiến ​​thức ngày càng tăng của người tiêu dùng hiện đại đã mang lại nhiều lựa chọn lối sống toàn diện hơn, bao gồm cả cách tiếp cận toàn diện về chăm sóc da. Người tiêu dùng ngày càng nhận ra rằng sự lão hóa của da phụ thuộc vào các yếu tố lối sống, chế độ ăn uống và những gì bạn thoa trên da.

4. Nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên, hữu cơ

Các công ty mỹ phẩm tìm nguồn nguyên liệu tươi và nguyên chất, được trồng và thu hoạch theo phương thức canh tác hữu cơ, để tạo ra các sản phẩm tổng thể không chứa sunfat, paraben, màu nhân tạo và nước hoa tổng hợp. Họ tập trung mạnh vào việc chữa bệnh và dưỡng da tự nhiên thông qua các sản phẩm tự nhiên. Đây là những hỗn hợp thủ công của các loại tinh dầu không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng, hydrat hóa và giữ ẩm cho da mà còn ở mức độ toàn diện, chăm sóc tâm trí và cơ thể.

Xu hướng chăm sóc da tự nhiên và hữu cơ đã chứng kiến ​​sự phát triển lớn trong vài năm qua và các thương hiệu mỹ phẩm luôn tìm kiếm các thành phần và chiết xuất tự nhiên mới và thú vị có thể được thêm vào và đưa ra thị trường để theo kịp nhu cầu tự nhiên ngày càng tăng trong chăm sóc da. Điều này chắc chắn đã thêm một số áp lực lên các dòng sản phẩm làm đẹp chủ đạo hiện tại không chuyên về các sản phẩm tự nhiên trước đây. Xu hướng làm đẹp tự nhiên là một sự phát triển đáng kinh ngạc không chỉ là cuộc cách mạng tích cực trong ngành công nghiệp làm đẹp mà còn thay đổi căn bản thói quen làm đẹp của chúng ta để khỏe hơn, đẹp hơn.

5. Cảm hứng cho việc dưỡng da của bạn?

Vậy bạn không nên nằm ngoài xu hướng dưỡng da trở về với thiên nhiên đang phát triển vượt bậc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *